Chào các bạn, mình đã đọc mấy bài về thuế nhà thầu trên facebook webketoan mà có…

Chào các bạn, mình đã đọc mấy bài về thuế nhà thầu trên facebook webketoan mà có mấy thông tin chưa rõ. Vậy mình xin hỏi thêm các expert để rõ thêm. Bạn nào biết bảo mình nhé. Mình đang muốn hỏi cách nộp thuế nhà thầu online. tiểu mục để nộp thuế GTGT và thuế TNDN cho thuế nhà thầu có gì khác k? hay GTGT là 1701 và thuế TNDN là 1052? có ghi chú gì đặc biệt cho việc nộp này k? vì mình gọi thuế hỏi nhưng k có ai nghe máy. Chi cục quản lý thì k rõ về việc này. Ngoài ra, trên tờ khai mẫu 01/NTNN. Có cột 2 là mã số thuế của nhà thầu: mình có thể điền MST của cty nhà thầu đó đã được đăng ký ở nước ngoài k? cảm ơn các bạn nhiều.

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note March 6, 2018

account_box admin

15 thoughts on “Chào các bạn, mình đã đọc mấy bài về thuế nhà thầu trên facebook webketoan mà có…”

  • Theo như bạn miêu tả thì nhà thầu của bạn là ở nước ngoài, ko ở VN. Do vậy ở cột 2 của tờ khai bạn bỏ trống. (Chỉ điền khi nhà thầu của bạn có MST do VN cấp). Tiểu mục nộp VAT và TNDN nhà thầu là 1701 và 1052.

  • Mình vào phần nộp thuế. Bấm nộp thay. Nhưng ở phần trên vẫn có mst của đơn vị mình. Chưa có mst nộp hộ. Vậy mình có phải đăng ký với nhà cung cấp chữ ký số k?

  • Mình thấy có phần mst nộp thay. Nhưng ở đây lại chỉ có mst của đơn vị mình. Chưa có mst nộp thay mà bên mình đã đăng ký. Vậy phải làm sao bạn? Cảm ơn bạn trước.

  • Phần mst nộp thay bạn tự đánh Mst nhà thầu nộp hộ của bạn vào. Khi đó tên và địa chỉ của công ty bạn tương ứng với mã nộp hộ sẽ tự động nhảy ra

  • Ok. Mình đã đánh vào ô mst của Thông tin người hưởng thụ ở phần 3 và đã hiện ra Cty mình rồi. Mình đã hiểu cách làm. Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình đang cần gấp định lên trực tiếp thuế hỏi. Giờ đã rõ lắm rồi. Many Thanks. Ai k rõ thì xem Thông tin qua topic này nhé.

  • Nhưng mình thấy cách điền này có vẻ hơi vô lý. Vì phần mst nộp thay thì là Cty mình. Còn phần mst của người nộp thuế thì lại là mst nộp hộ Cty mình. Thu Thuy Nguyen ơi. Bạn đã nộp theo cách đó và thuế đã nhận Ok rồi đúng k?

  • Mình giả sử mst đơn vị bạn là A, mst nhà thầu là B. Bạn đăng ký nộp tiền thuế online là mã A. Nhưng khi phát sinh thuế nhà thầu thì tiền nộp thuế phải chạy vào mã B. Vậy nên bạn phải dùng mẫu Giấy nộp tiền thay là đúng rồi mà. Bản thân câu “tên người nộp thuế” và “tên người nộp thay” nó đúng với bản chất sự việc mà. Còn để ko thấy lăn tăn thì chỉ có cách bạn mua riêng 1 cái token cho mã B này và lại làm các thủ tục đăng ký nộp thuế online như 1 mã bình thường. (Như vậy lại tốn thêm tiền)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *