Em chào anh, chị ạ! Em nhờ anh, chị tư vấn giúp em việc này. Sắp tới công ty em …

Em chào anh, chị ạ!
Em nhờ anh, chị tư vấn giúp em việc này. Sắp tới công ty em ( công ty không nằm trong Khu công nghiệp hay khu chế xuất gì cả) sẽ ký hợp đồng thực hiện việc ” cung cấp và lắp đặt hệ thống lạnh” cho một công ty nằm trong khu chế xuất Linh Trung II. Vậy em cần làm những giấy tờ, thủ tục gì khi làm việc với công ty nằm trong khu chế xuất và cần lưu ý những gì: ví dụ như hóa đơn.
Theo em được biết thì khi cung cấp dịch vụ cho công ty trong khu chế xuất thì coi như mình đang thực hiện việc xuất khẩu mà hiện tại nếu xuất khẩu thì dùng hóa đơn thương mại nhưng từ trước tới giờ công ty em chỉ bán trong nước chỉ có hóa đơn GTGT bình thường vậy giờ em phải làm sao? và còn cả thủ tục hải quan nữa thì em phải làm như thế nào ạ?
Em cảm ơn

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note November 22, 2017

account_box admin

4 thoughts on “Em chào anh, chị ạ! Em nhờ anh, chị tư vấn giúp em việc này. Sắp tới công ty em …”

  • Dùng hoá đơn gtgt bình thường c ạ. Thuế xuất 0%, kèm them invoice packing list, đơn đặt hàng hay hợp đồng. Rồi mở tờ khai hải quan.. c kiểm tra xem mặt hàng ý mở tờ khai ko. Bên em thì máy nên phải mở. E cũng ko nhớ tra cái ý ở đâu nữa 🙁

  • Ôi bạn ko fai lo, các loại hs, hoá đơn xuất ntn bên cty ở kcx sẽ lv vs bạn và hướng dẫn cụ thể. Nếu xuất hàng thì làm hs thông quan, ko bit thi liên hệ cty dv logistic , xuất hoá đơn vat như bình thường nhea, còn cái hđ thương mại kia thì nằm trong bộ hs thông quan rồi.

  • Bên mình chỉ cần hợp đồng có ghi rõ là cty đó nằm trong khu chế xuất, phi thuế quan, nên thuế xuất là 0%. Xin thêm giấy phép đầu công chứng kẹp cùng là ok.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *