Em cần anh chị đã từng làm bên lĩnh vực thạch cao, sơn bả tư vấn giúp em vấn đề …

Em cần anh chị đã từng làm bên lĩnh vực thạch cao, sơn bả tư vấn giúp em vấn đề này với ạ.
Bên công ty e Thông thường thì công hoàn thiện hạng mục trần, vách thạch cao, khi vật tư về hầu hết là cho vào 152 nvl. Nhưng có trường hợp bên em bán nguyên vật tư vào công trình, tuy nhiên khi nhập là thanh, tấm nhưng khi xuất bán theo m2. Mà 1m2 thì bao gồm mấy loại ( khung xương, tấm, v viền). Anh chị tư vấn giúp em xem e nên hạch toán thế nào không ạ. Hiện tại thì em vẫn đang tập hợp chi phí vật tư bán ra vào No tk 1541: / có tk 152: chi phí vật tư sau đó kết chuyển luôn sang 632 a. Em cảm ơn ạ.

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note August 23, 2017

account_box admin

2 thoughts on “Em cần anh chị đã từng làm bên lĩnh vực thạch cao, sơn bả tư vấn giúp em vấn đề …”

  • Vật tư bán vào công trình là như thế nào? Trong giá trị hợp đồng có cả vật tư? Nếu vậy thì tính vào giá thành công trình bình thường.
    Khi nhập kho đơn vị thế nào thì xuất kho trên phần mềm như vậy. Nếu PXK ghi đơn vị tính khác thì quy đổi về đơn vị tính đã nhập kho. Một số phần mềm cho phép nhập 2 đơn vị tính.

  • Dạ tức là bt là vật tư về e hạch toán hết qua 152 anh ạ . Trong hợp đồng mua bán thì lại xuất theo m2. Mà 1m2 này phải được hình thành từ 3,4 loại vật tư khác nhau. Nhưng mình xuất bán lại ko bao gồm nhân công đâu ạ. Nên em muốn hỏi khi em xuất bán e hạch toán vật tư bán ra qua tk 1541/ có 152: tương ứng vs số m2 mình bán cho khách sau đó kc 1 lượt qua 632 được không ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *