Em hỏi ngu tí. Anh chi em giải thích giúp em cái “duy nhất thu nhập”ở ảnh bên dư…

Em hỏi ngu tí. Anh chi em giải thích giúp em cái “duy nhất thu nhập”ở ảnh bên dưới. Trích bài viết đc ghim trên group. Em cảm ơn ạ

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note November 17, 2017

account_box admin

22 thoughts on “Em hỏi ngu tí. Anh chi em giải thích giúp em cái “duy nhất thu nhập”ở ảnh bên dư…”

 • mình hiểu là :thù nhập duy nhất 1 nơi là không quá 108tr, còn có thể có thu nhập khác ở nói khác nữa
  còn có duy nhất thu nhập :tức là chỉ phát sinh 1 mức thu nhập ở 1 nơi, 1 công ty, 1 chỗ làm, không fat sinh bất kì nguồn thu nhập nào khác

 • duy nhất thu nhập là NLĐ đó không còn bất kỳ khoản thu nào khác không phát sinh thông qua 1 đơn vị thứ 3 ví dụ như tiền cho thuê nhà, tiền bán đất, tiền lãi ngân hàng. Còn thu nhập duy nhất 1 nơi là NLĐ chỉ đi làm thuê cho 1 nơi nhưng họ còn nhiều nguồn thu khác không phải do 1 bên thứ 3 chi trả thì không được. Theo em hiểu là thế.

 • ..Theo công văn 23282/CT-HTr V/v: Chính sách thuế ngày 16/5/2014 thì:
  “Người nộp thuế có thu nhập từ hai nơi trở lên thì không thuộc trường hợp được viết cam kết chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân” Dịch Vụ Tư vấn kế toán – sổ sách báo cáo Thuế- Dạy kèm kế toán online 01 kèm 01.

 • Nghĩ đơn giản đi các bạn. Đừng nên chỉ nhìn từ một đoạn văn bản duy nhất, hãy sâu chuỗi nhiều đoạn văn bản có liên quan đến nhau vào.

 • Dưới đây là bản “Nguyên mẫu” theo TT92/2015 và nó được hiểu chính xác là:
  1. Về mức thu nhập, không quá 108tr (nếu ko có thêm người phụ thuộc);
  2. Nơi nhận/Trả thu nhập: Tức là 1 Tổ chức/1 Cty/1 Doanh nghiệp…

 • Các bạn “nghĩ” nhiều quá mình góp ý thêm chút:
  Bạn nên đọc lại mẫu CK23 và CK02 để thấy sự khác biệt nhau giữa 2 mẫu này. Đó cũng là lý do mà từ khi mẫu 02 ra đời thì kế toán ít sử dụng hơn hẳn, vì pháp lý ko đủ

 • Thu nhập duy nhất 1 nơi nghĩa là TN tại 1 đơn vị nào đó mà không có TN tại đơn vị thứ 2, tuy nhiên tại 1 đơn vị đó có thể phát sinh đến 2 hoặc nhiều hơn 2 khoản TN.
  Duy nhất thu nhập nghĩa là chỉ có 1 khoản thu nhập tại 1 đơn vị nào đó. Ngoài ra không có khoản TN nào khác tại đơn khác kể cả đơn vị đó.

 • Theo e hieu là trong năm ma co bao nhiêu khoản thu nhập ở bao nhiêu công ty không quan trọng.quan trong là các khoản thu nhập kja chj co Duy nhất thu nhập thuoc đối tượng phải khấu trừ 10phan trăm thì được làm cam kết 02.trong cam kết 02cung có câu duy nhất thu nhập tai…Cty gj do.chinh là duy nhất thu nhập tai Cty thuoc dien khau tru 10ptram.

 • 1. Duy nhất thu nhập: Theo quy định có nhiều khoản phải tính thuế TNCN: Tiền lương, cho thuê nhà, trúng thưởng, chuyển nhượng, bản quyền…
  vì vậy để làm cam kết thì trong năm người lao động chỉ có duy nhât thu nhập từ tiền lương tiền công, không phân đi làm bao nhiêu chỗ nhưng phải đảm bảo là chỉ có thu nhập từ tiền công, tiền lương và tổng các nơi không vượt 108tr/năm.
  2. Thu nhập duy nhất 1 nơi: Chỉ đi làm 1 nơi, có 1 thu nhập tiền lương duy nhất, ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng.
  3. Hiện tại một số “Thuế” hiểu kiểu thu nhập duy nhất chứ ko hiểu duy nhất thu nhập (có công văn), nên đặt biệt lưu ý khi khấu trừ các phần này.
  Thôi thì khấu trừ cho chắc và cấp chứng từ, cuối năm người lao động tự đi quyết toán lại và lấy lại tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *