Kế toán thành phố chơi kế toán dưới quê mà :D Chủ DNTN ở dưới quê lên TP, nộp …

Kế toán thành phố chơi kế toán dưới quê mà 😀

Chủ DNTN ở dưới quê lên TP, nộp hồ sơ chứng minh thu nhập (BCTC, chứng từ nộp thuế) cho cty dv tư vấn để làm thủ tục cho con đi du học.
Kế toán cty tư vấn làm ra vẻ nghiêm trọng nói với chủ DNTN… “kế toán của chị làm sai mã chương toàn bộ giấy nộp thuế điện tử mấy năm rồi, dn của chị huyện quản lý thì mã chương phải là 754 mới đúng, cả nước cấp quận huyện quản lý đều ghi mã chương 754, cty em cũng vậy … kế toán chị toàn khai mã chương 755, chị về nói kt điều chỉnh lại hết đi không thôi bị rắc rối”

BMVNAH, nghe chủ dn “nói nhỏ” lại mà tuôn mồ hôi lộp độp … “sao chị kg kêu nhỏ đó tra cứu MST của mình trên trang TCT để biết đúng sai hay kêu nó xem lại MLNS giùm” :v

Ai muốn biết ai đúng, ai sai trong vụ này … coi thử Thông tư 324/2016/TT-BTC nhe
Thấy kt làm dn nhỏ ở dưới quê tội nghiệp không 🙁

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note August 1, 2017

account_box admin

3 thoughts on “Kế toán thành phố chơi kế toán dưới quê mà :D Chủ DNTN ở dưới quê lên TP, nộp …”

  • Mã chương được xác định trước hết là theo loại hình DN rồi mới đến phân cấp quản lý của nhà nước. Theo đó, loại hình Cty TNHH, Cty CP, Cty Hợp Danh… thuộc nhóm “Kinh tế hỗn hợp ngoài quốc doanh” – mã chương 154 (cấp TW quản lý), 554 (cấp tỉnh quản lý), 754 (cấp huyện quản lý). Còn DNTN thì chỉ có mã chương duy nhất là 755.

    Tặng cho kế toán Cty tư vấn câu này: “Thà rằng không nói để người ta tưởng mình ngu, còn hơn là nói ra để người ta không còn nghi ngờ gì cả”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *