Khi một CEO sành sỏi yêu cầu chúng ta xuất hóa đơn cho một khoản tạm ứng, đừng c…

Khi một CEO sành sỏi yêu cầu chúng ta xuất hóa đơn cho một khoản tạm ứng, đừng cười họ dốt luật thuế. Họ biết khấu hao nhanh khi chúng ta còn đang đi thực tập pha trà. Và họ tính phương án đầu tư tài sản bằng tiền vay thay vì tiền túi để có chi phí lãi vay nhanh như chúng ta ăn kẹo vậy.

Câu chuyện nộp thuế bao nhiêu cho mức doanh thu 1 tỷ chắc đã thuần thục với nhiều người, nhưng phương án nộp thuế tối ưu nào cho một ông bố đại gia đang định thừa kế cho những đứa con bé bỏng khối tài sản 1.000 tỷ thì hẳn rằng ít người nghĩ đến. Bởi đa phần, chúng ta chỉ đặt ra vấn đề khi gạo đã được vo, chỉ còn phương án lựa chọn hoặc nấu cơm hay nấu cháo. Khi doanh thu là cố định, chúng ta chỉ còn cách “vẽ” thêm chi phí để làm sao tối thiểu được số thuế phải nộp và rồi nơm nớp rủi ro bị cơ quan thuế “sờ rồi cười trừ”. Theo hướng này, tốt nhất là đừng kinh doanh, bởi khi không kinh doanh, số thuế phải nộp là … nhỏ nhất.

Là con nhà kế, ai cũng hiểu một đồng vốn giữ trong ví ngày hôm nay có giá trị hơn một đồng ngày mai có được. Chúng ta sẵn sàng bán rẻ hơn để thu tiền ngay không phải đơn thuần vì chúng ta lo không đòi được nợ, chúng ta muốn trả chậm một lô hàng không phải chỉ vì chúng ta là người thiếu tiền. Nguyên lý tài chính cơ bản này chính là một trong ba tàng thư bí kíp cho cái gọi là Chiến lược quản trị chi phí thuế, tức là càng làm cho nộp chậm thuế mà không phải trả lãi càng tốt.

Để làm được việc đó, chúng ta chỉ cần làm sao ghi nhận sớm hơn một khoản chi phí và cố gắng đẩy lùi càng xa việc ghi nhận một khoản thu nhập. Và kỹ thuật này rất quen thuộc với chúng ta như ly trà đá hay cốc chanh đường mà chúng ta không biết.

Khi một CEO sành sỏi yêu cầu chúng ta xuất hóa đơn cho một khoản tạm ứng, đừng cười họ dốt luật thuế. Họ biết khấu hao nhanh khi chúng ta còn đang đi thực tập pha trà. Và họ tính phương án đầu tư tài sản bằng tiền vay thay vì tiền túi để có chi phí lãi vay nhanh như chúng ta ăn kẹo vậy.

Họ cũng không dại gì ghi nhận ngay một khoản thu nhập khi thu tiền cho thuê nhà 3 năm. Họ sẵn sàng không lĩnh lương ngay mà chuyển nó thành một khoản bảo hiểm nhân thọ. Và chuyên nghiệp hơn, họ sẵn sàng góp vốn cho chúng ta bằng quyền sử dụng đất thay vì đưa tiền, bởi khi đó, họ được chia khoản thu nhập thành 10 phần bằng nhau.

Chính vì họ rành hơn chúng ta như vậy nên trong con mắt của họ, cơ quan thuế là một phú ông đáng yêu sẵn sàng cho nợ thóc miễn phí đến mùa sau mới phải trả.

Nguồn: Nguyễn Ngọc Minh – Học Viện Taca

——-
Hội thảo 3 CHIẾN LƯỢC QUẢN TRỊ CHI PHÍ THUẾ TRONG DOANH NGHIỆP do Chuyên gia Nguyễn Ngọc Minh dẫn dắt sẽ diễn ra vào ngày 24/06/2017 tại Sài Gòn.

Thông tin chi tiết và đăng ký hội thảo anh chị xem tại: http://bit.ly/3-chien-luoc-quan-tri-chi-phi-thue

Hoặc liên hệ hotline: 0978 230 788 để được tư vấn và đăng ký trực tiếp.

Đặc biệt: MIỄN PHÍ 100% phí tham dự hội thảo

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note June 20, 2017

account_box admin

2 thoughts on “Khi một CEO sành sỏi yêu cầu chúng ta xuất hóa đơn cho một khoản tạm ứng, đừng c…”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *