Anh chị cho em hỏi vài vấn đề về tiền lương ạ: 1/ Nếu em thỏa thuận roc trong hợ…

Anh chị cho em hỏi vài vấn đề về tiền lương ạ:
1/ Nếu em thỏa thuận roc trong hợp đồng là người LĐ không muốn đóng BHXH thì có được phép đưa vào chi phí lương không ạ.

2/ Nếu coi như người lao động làm 2 nơi, đóng BHXH nơi kia rồi, bên mình ko cần đóng cũng vẫn đc ghi nhận chi phí phải không ạ.

3/ Em làm lương cho nhân công mà giờ chỉ được có 2tr/người. Vì sếp chẳng muốn nộp 10%, cũng không đóng BHXH. Chẳng có cmt mà làm được nhiều hơn. Có cách nào hay hơn không ạ.

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note March 6, 2017

account_box admin

10 thoughts on “Anh chị cho em hỏi vài vấn đề về tiền lương ạ: 1/ Nếu em thỏa thuận roc trong hợ…”

  • 1. đúng, b chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về lương là ok chi phí 2. đúng 3. có chứng minh thư thì làm mst , lương dưới mức chịu thuế thì ko phải làm 2tr/ người đâu. Mà 2tr/ người mà làm lâu dài thì vi phạm mức lương tối thiểu vùng

  • 1. Chi phí lương và Bảo hiểm là hai vấn đề khác nhau Chi phí lương không đóng Bh cho người lao động vẫn ghi nhận bt Tuy nhiên sau này bị Bảo hiểm phạt cấm khóc (có gan ăn cắp có gan chịu đòn)
    2. Khi người lao động đóng BH ở nơi khác thì không cần trích Bh tại dn nữa Cần làm đơn cam kết và foto thẻ và sổ của người lao động để làm căn cứ sau này
    3. Bảo sếp ăn tham thế nghẹn chết đấy Kế toán không phải thuê về để lách luật trốn thuế hay Bảo hiểm cho dn nhé

  • 1- neu muon khong dong bao hiem thi phai co don cua nguoi lao dong yeu cau comg ty khong dong cac loai bao hiem vi trong luat lao dong khong co mot dieu khoan nao buoc nguoi lao dong phai dong bao hiem. 2-

  • 2- neu mguoi lao dong lam 2 noi , noi kia dong bao hiem roi thi ben nay khong phai dong nua. Nhung neu y neu ben kia co tra tien luong roi thi ben nay phai timh trich nop 10 phan tram khoan thu nhap, neu ben lia chua tra thi thanh toan tien luong binh thuong nhung khong phai tinh bao hiem phai nop.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *