Các anh chị cho em hỏi chút ạCông ty em có bán hàng 100% xuất khẩu. Năm nay thu…

– Các anh chị cho em hỏi chút ạ
Công ty em có bán hàng 100% xuất khẩu. Năm nay thuế thanh tra có ý kiển doanh nghiệp có hiện tượng chuyển giá. giá bán năm 2011 cao hơn nhiều so với năm 2015. nên họ định áp giá của năm 2011 vào năm 2015 dẫn đến doanh thu tăng thêm 12 tỷ. cho em hỏi thuế áp doanh thu như này có đúng ko ạ.

Tips 1
Cả nhà có thể thảo luận tình huống này, bằng cách gửi bình luận ở cuối bài.
Tips 2

Nguồn sưu tầm: Internet

 

local_offerevent_note October 1, 2016

account_box admin

5 thoughts on “Các anh chị cho em hỏi chút ạCông ty em có bán hàng 100% xuất khẩu. Năm nay thu…”

  • Giá bán thay đổi theo thị trường, thời gian, chính sách giá, CP đầu vào DN, ….. nhiều yếu tố tạo thành chứ ko phải so mỗi 2 năm chênh lệch thì xếp vào chuyển giá luôn đc -> bạn kiên quyết ko chấp nhận ấn định giá của thuế trong TH này nếu thuế ko giải thích thuyết phục đc. Thích căng cứng thì đập luôn câu này vào mặt thuế này “Ngành thuế đầy nơi mỗi năm sau thu còn ko bằng cả năm cũ thì có gọi là chuyển thuế ko =))))))”

  • Quan trọng là thuế có bằng chứng nào không và bạn có chuyển giá thật không? Giờ nhiều thông tin có thể tra cứu trên mạng và giá của các hàng hóa xuất khẩu có thể tra cứu ở các doanh nghiệp cùng ngành. Nhiều cơ quan hải quan vẫn yêu cầu bảng tính định mức giá thành của nhiều loại hàng hóa để kiểm tra có hợp lý hay không đấy

  • các bác thuế đi quyết toán doanh nghiệp nhà nước mà cứ tốt như đi quyết toán tư nhân, chắc toàn dân mừng, chả thấy có sự công bằng gì cả.

  • Nếu cty bạn cho rằng thuế áp là không phù hợp thực tế thì cty bạn có thể khởi kiện ra tòa án kinh tế. Cho tới nay ở VN ta cũng có nhiêu T/H doanh nghiệp kiện CQ Thuế và thắng kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *