Em chào cả nhà, công ty em là công ty về sản xuất, em thành lập từ ngày 17/12/20…

Em chào cả nhà, công ty em là công ty về sản xuất, em thành lập từ ngày 17/12/2014. Tháng 10 vừa rồi em vừa tiến hành hoàn thuế – Hoàn trước kiểm tra sau . Sáng nay em nhận được thông báo ” Về việc thanh tra tại trụ sở người nộp thuế năm 2017″ . Nội dung thanh tra : Thanh tra việc chấp hành chính sách thuế và nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà Nước ” . Các anh chị cho em hỏi kinh nghiệm về việc thanh tra thuế này với ạ. Có giống kiểm tra hoàn thuế GTGT không hay sẽ rộng hơn về tất cả sổ sách ạ? Mong anh chị quan tâm và chỉ bảo ạ. Em cảm ơn anh chị nhiều .

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note November 3, 2017

account_box admin

3 thoughts on “Em chào cả nhà, công ty em là công ty về sản xuất, em thành lập từ ngày 17/12/20…”

  • Không đâu bạn, thanh tra cũng giống như kiểm tra tất cả hồ sơ của công ty, thuế, sổ sách, …của cty bạn từ khi thành lập đến bây giờ. Còn khi hoàn thuế họ sẽ kiểm tra trước khi hoàn của đợt hoàn thế đó, còn nếu hoàn rồi kiểm tra sau, thì họ sẽ có văn bản kiểm tra sau hoàn của đợt hoàn thuế đó thôi, thời gian trước và sau của đợt hoàn thuế cơ quan thuế ko kiểm.

  • Bạn đã hoàn lần nào chưa? Nếu hoàn lần đầu thì p kiểm trc hoàn sau. Hoàn lần thứ 2 trở đi (nếu k bị truy thu, xử phạt, loại …) thì mới đc hoàn trc kiểm sau nhé. Ktra tất cả sổ sách, bảng kê, hđ chứng từ đi kèm… tớ cũng cbi hoàn tiếp đây. Hnay thuế gọi gợi ý hoàn ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *