Chào mọi người,bên công ty mình đang làm đang có phát sinh thêm vấn đề xuất khẩu…

Chào mọi người,bên công ty mình đang làm đang có phát sinh thêm vấn đề xuất khẩu như thế này.Trước kia thì xuất khẩu FOB,giao hàng lên cảng,mở tờ khai xuất đi thu tiền ngoại tệ về bình thường.
Nhưng nay sếp bắt đầu ký vài hợp đồng với khách ngoại là: bên mình bán chỉ giao hàng ở ngay tại kho là hết trách nhiệm,sau đó khách ngoại tự làm mọi thủ tục xuất khẩu như vận chuyển đi,mở tờ khai,hay nhập kho ngoại quan,hay bán lại cho ai…,bên mình chỉ giao tại kho là hết trách nhiệm.Khách hàng thanh toán tiền ngoại tệ,chuyển vào tài khoản công ty bình thường.
Mấy nay mình đang đau đầu với vấn đề này,không biết là thuế suất như thuế nào,có được thuế xuất khẩu 0% nữa hay ko,thủ tục về thuế như thế nào.Công ty mình xuất khẩu hàng nông sản mặt hàng cà phê.
Mọi người tư vấn giúp mình với!
Cảm ơn mọi người nhiều!

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note October 17, 2017

account_box admin

One thought on “Chào mọi người,bên công ty mình đang làm đang có phát sinh thêm vấn đề xuất khẩu…”

  • Cơ sở để xác định hàng hoá xuất khẩu:
    + Đối với hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu đường biển, đường hàng không, đường sắt, đường thủy nội địa, cảng chuyển tải, khu chuyển tải; hàng hóa cung ứng cho tàu biển, tàu bay xuất cảnh; hàng hóa xuất khẩu được vận chuyển cùng với người xuất cảnh qua cửa khẩu hàng không; hàng hóa xuất khẩu đưa vào kho ngoại quan; hàng hóa xuất khẩu đưa vào kho CFS là tờ khai hàng hóa xuất khẩu đã được thông quan và được xác nhận hàng đã qua khu vực giám sát trên Hệ thống.

    + Đối với hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu đường bộ, đường sông là tờ khai hàng hóa xuất khẩu đã được thông quan và được công chức hải quan xác nhận hàng hóa đã qua khu vực giám sát trên Hệ thống khi hàng hóa vận chuyển qua biên giới sang nước nhập khẩu.

    + Đối với hàng hóa xuất khẩu tại chỗ, hàng hóa từ nội địa bán vào khu phi thuế quan trong khu kinh tế cửa khẩu hoặc khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất là tờ khai hàng hóa xuất khẩu, tờ khai hàng hóa nhập khẩu đã được thông quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *