Em chào các anh chị ạ. Em đang vướng mắc một số việc sau đây mong anh chị giải đ…

Em chào các anh chị ạ.
Em đang vướng mắc một số việc sau đây mong anh chị giải đáp giúp em.
Có một công ty CP BĐS mới thành lập t5/2017, đăng ký thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Công ty kinh doanh theo hình thức thuê các nhà không sử dụng, sửa sang lại và cho các cá nhân thuê lại để ở. Công ty vừa thành lập nên quy mô hoạt động vẫn nhỏ, doanh thu không lớn. Cty cũng chưa mua bán và phát hành hóa đơn, chủ yếu là các chứng từ thu chi. Chủ cho thuê không xuất hóa đơn cho công ty. Em được biết năm sau sẽ sử dụng hóa đơn điện tử nên đã liên lạc với cán bộ thuế và được trả lời nếu không thực sự cần thiết sử dụng hóa đơn thì hạn 20/12/2017 đky mẫu 06 để đky hóa đơn GTGT theo phương pháp khấu trừ.
Câu hỏi của em muốn hỏi là:
1. Gần cuối năm rồi nên Cty có nên mua bán in hóa đơn không vì chủ yếu xuất hóa đơn cho các cá nhân thuê nhà?
2. Với hình thức kinh doanh trên thì công ty nên dùng đky thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ hay trực tiếp? Cái nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cho công ty.
Mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị.
Em chân thành cảm ơn ạ.

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note September 21, 2017

account_box admin

One thought on “Em chào các anh chị ạ. Em đang vướng mắc một số việc sau đây mong anh chị giải đ…”

  • vấn đề 1 ? Nếu công ty chưa có nhu cầu xuất hóa đơn thực sự thì có thể bỏ doanh thu đó ra ko cần hoa đơnnữa ? nếu muốn báo cáo tài chỉnh đẹp thì mua hóa đơn để xử dụng ? 2: công ty bạn về bất động sản thì áp dụng phương pháp trực tiếp sẽ đỡ phải lo về chi phí vì chi phí đối với cty bds chủ yếu là nhân công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *