Chào các anh chị ạ. Em nhờ các anh chị tư vấn giúp em vấn đề như sau. Công ty em…

Chào các anh chị ạ.
Em nhờ các anh chị tư vấn giúp em vấn đề như sau.
Công ty em là công ty FDI làm chủ yếu về hàng may gia công xuất khẩu. Bên em mới phát sinh vấn đề là 1 số đơn hàng khách hàng gửi nguyên phụ liệu về VN bị thiếu, phải mua bổ sung ở Việt Nam. Đúng lý ra thì số hàng này sẽ phải làm tờ khai xuất khẩu tại chỗ cho khách hàng nước ngoài và chỉ định giao hàng cho công ty em, không hạch toán vào chi phí. Nhưng nhà cung cấp ở VN lại xuất hóa đơn VAT 10% cho công ty em, chắc chắn số tiền này bên em sẽ yêu cầu nhà cung cấp trả. Tháng trước em đã lỡ hạch toán vào chi phí và kê khai khấu trừ VAT hóa đơn này. Bây giờ có phải khi bên em nhận tiền từ khách hàng thì phải xuất hóa đơn 10% cho họ và kê khai hóa đơn đó đúng không ạ? Khó ở chỗ khách hàng là DN ở nước ngoài nên em không biết xuất hóa đơn 10% có đúng không.
Em cũng muốn hỏi thêm là trường hợp này là chi hộ và em xuất được hóa đơn đầu ra 10% thì em hạch toán như sau có ổn không ạ:
Khi nhận hóa đơn lỡ hạch toán không đúng N627, N1331, C331. Khi thanh toán là N331, C112.
Bây giờ đổi lại là : Khi nhận hóa đơn N1388, N1331, C331. Khi thanh toán là N331, C112. Khi khách hàng trả lại tiền hàng bổ sung thì xuất hóa đơn cho họ 10%: N711, C33311, C1388. Nhận tiền từ KH: N112, C711.
Em cảm ơn anh chị nhiều!

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note September 20, 2017

account_box admin

One thought on “Chào các anh chị ạ. Em nhờ các anh chị tư vấn giúp em vấn đề như sau. Công ty em…”

  • chị Mai hỏi em thấy chưa hiểu rõ lắm.
    1.Bên em mới phát sinh vấn đề là 1 số đơn hàng khách hàng gửi nguyên phụ liệu về VN bị thiếu, phải mua bổ sung ở Việt Nam ==> hàng về thực tế so với chứng từ bị thiếu, chị có sửa đổi chứng từ hải quan không
    2.Đúng lý ra thì số hàng này sẽ phải làm tờ khai xuất khẩu tại chỗ cho khách hàng nước ngoài và chỉ định giao hàng cho công ty em, không hạch toán vào chi phí => tức là bên chị mua hàng trong nước hay hợp đồng 3 bên.
    Nếu mà bên chị mua hàng trong nước thì họ xuất hóa đơn 10% là bình thường, chị kê khai khấu trừ bình thường. Chị nói nhận tiền của khách hàng là nhận khoản tiền hàng thiếu?
    Có gì inb e nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *