Cần lắm ngay lúc này ?? Nhờ các anh chị đi trước giải thích giúp em khác nhau gi…

Cần lắm ngay lúc này ??
Nhờ các anh chị đi trước giải thích giúp em khác nhau giữa đóng bảo hiểm và hưởng lương hưu ở cq nhà nước khác doanh nghiệp chỗ nào với ạ.
Em muốn nhờ đóng 100% bảo hiểm tại công ty tư nhân thì sau chế độ hưởng lương hưu của em thế nào ạ!
Em cảm ơn cả nhà!

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note August 23, 2017

account_box admin

8 thoughts on “Cần lắm ngay lúc này ?? Nhờ các anh chị đi trước giải thích giúp em khác nhau gi…”

  • Lời khuyên của mình là không nên tự nguyện đóng, vì số tiền đóng là rất lớn, vì bạn phải đóng cả 100%. Nếu muốn thì bạn nên gửi ngân hàng hàng tháng và mua thêm 1 cái bảo hiểm y tế khoảng 700k/năm ở phường để phòng đau ốm. Chế độ của bên nhà nước cách tính khác ở tư nhân, Tư nhân thì lương hưu là mức lương bình quân trọn đời đóng bảo hiểm, mà luật mới bây giờ là đủ 35 năm đối với nam và 30 năm đối với nữ mới ăn đủ 75% mức lương bình quân đóng bảo hiểm cả đời. Cón nếu là cơ quan nhà nước thì tùy theo thời điểm bắt đầu tham gia bảo hiểm mà cách tính lương bình quân đóng bảo hiểm là trung bình 5 năm, 6 năm 8 năm, 10 năm hoặc trọn dodiwff.

  • cty mình có người gửi đóng được 7 năm rồi giờ rút ra để tham gia bên BHNT nhiều quyền lợi và dược bảo vệ nhiều hơn đấy bạn, nên bạn hãy cân nhắc nhé. BHXH đóng 25 năm cơ mà bên nhân thọ chỉ có đóng 10,12,15 năm thôi. IB mình nhé

  • Không nên đóng BHXH nhờ: theo Luật BHXH số 58/2014, tại điều 2 quy định chỉ người làm việc và hưởng lương mới đóng BHXH bắt buộc. Bạn gửi đóng BHXH vừa vi phạm quy định vừa phải đóng cả 32% nên hàng tháng phải đóng một số tiền không ít. Nếu bạn muốn hưởng lương hưu thì nên tham gia BHXH tự nguyện( BHXH tự nguyện dành cho người tự tạo công ăn việc làm..) mức tiền lương làm căn cứ đóng BHXH tự nguyện thấp nhất = 700.000 đ, cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở( 1300.000). tỷ lệ đóng 22%, ( từ 1/1/2018 nhà nước hỗ trợ từ 10 đến 30% tùy thuộc bạn có điều kiện kinh tế bình thường, cận nghèo, nghèo) nên cân nhắc cho kỹ trước khi quyết định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *