NHÂN DUYÊN Mang niềm vui của tuần thứ 2 được đi làm, tuy chưa biết nhiều nhưng …

NHÂN DUYÊN
Mang niềm vui của tuần thứ 2 được đi làm, tuy chưa biết nhiều nhưng sẽ cố gắng làm cho xong 2 cái bảng kê đầu vào, đầu ra để 2 bữa nữa xong còn mang đi nộp. Dù cập nhật gần xong nhưng xuống xe 1 cái, mục tiêu đầu tiên vẫn là cái máy tính. Ung dung vừa mở máy tính vừa dọn dẹp xung quanh để chút nữa mọi người tới thì văn phòng đã được sạch sẽ gọn gàng. Mắt mình có vấn đề gì không? dụi đi dụi lại mấy lần mà nhìn vẫn vậy, hay là mình ngồi nhầm máy của người khác, vẫn là máy mình ngồi mà, mắt hoa chân run mà ko nói nổi câu nào. Màn hình nhìn trống huơ trống hoác, tắt vội rồi khởi động lại cả chục lần như 1. Lần đầu đi làm, lần đầu được tiếp xúc nhiều với máy tính, mình nhớ đã làm và lưu rất cẩn thận, vậy mà giờ thì sao? Không còn 1 dữ liệu nào trong máy cả, gọi điện hỏi thì mọi người nói không ai nghịch máy của mình cả. Còn 2 ngày nữa là phải nộp tờ khai, mình không quen biết ai để hỏi, cũng là lần đầu làm tờ khai để mang đi nộp. Mình cuống cuồng hỏi tùm lum, trưa con trai sếp về mình hỏi thì nó trả lời 1 câu ngon lành “Em mới cài lại win cho các máy hết rồi, chị tha hồ làm không sợ máy chạy chậm, mọi dữ liệu cũ em cũng dọn sạch cho chị luôn rồi”. Máu dồn lên não, giá như giết nó được chắc mình cũng dám lắm luôn, mới đi làm đã gặp phải cô hồn, chẳng lẽ bỏ việc đi xin chỗ khác. Suy nghĩ lát óc cuối cùng quyết định không bỏ cuộc, cty không có kế toán, kế toán cũ nghỉ giờ mới tuyển mình vào, ko quen biết ai làm về kế toàn để hỏi, cuối cùng có người góp ý nói vào mạng tìm kiếm. uh thì vào mạng kiếm, nào thì “danketoan”, nào thì “webketoan”, … “danketoan” cũng hay hay, vào lục tìm các biểu mẫu, loay hoay mãi mà vẫn ko kiếm được, vào tiếp “webketoan”, loay hoay 1 lúc thì cũng tìm và tải được mẫu bảng kê, nhòm ngó cả buổi chiều thì mình tìm hiểu và lấy được rất nhiều thứ mình cần từ trang “webketoan”, thở phào nhẹ nhõm tiếp tục công việc cập nhật lại từ đầu, lúc đó cảm giác như trút được cái gánh nặng trên người xuống (đúng là ở hiền gặp bụt mà, hihi).
Duyen – “webketoan” chắc mình có duyên với nó thì phải. Chưa có chút kinh nghiệm gì về kế toán, học trong trường ra làm hoàn toàn khác biệt, môi trường mới không có ai quen biết để hỏi, cũng như không có người bạn nào để nhờ tư vấn. Từ đó “webketoan” trở thành người bạn âm thầm của mình. Đôi khi mình cũng vào trang “danketoan” nhưng không hiểu sao vào đó 1 lúc là mình lại quay lại trang “webketoan”, vào đó cái gì cũng có, nhiều lĩnh vực không thuộc lĩnh vực mình làm nhưng khi đọc thấy rất hấp dẫn, rảnh 1 cái là lại mò vào đọc các commen của mọi người, lúc đầu chỉ là đọc để học hỏi, rồi mình ước có thể làm quen với mọi người, các anh các chị trên này để có gì còn nhờ vả được (trong đầu lúc đó là có ý đồ đen tối muốn làm quen với các anh chị để sau này còn có gì để nhờ cậy, …hihi). Cuối cùng cũng đã có cơ hội lúc đầu là được tham gia CLB “Anh em tôi” đi làm từ thiện, lần đầu đi mình run lắm, mình ko quen ai cả, gặp mọi người mình sẽ không biết nói chuyện gì, với ai cả. Nhưng mọi chuyện lại ngoài sức tưởng tượng của mình, khi mình tới mọi người nói chuyện như là quen biết mình từ lâu lắm rồi, làm mình hết thấy run và cùng nói chuyện với mọi người như đúng rồi. Tham gia cùng mọi người mình mới thấy được sự đoàn kết, đùm bọc nhau, tất cả cùng nhất tâm làm theo mọi sự chỉ bảo từ các anh chị chỉ đạo. Mình nhớ lần đầu được gặp trực tiếp các anh chị mình không dám lại gần bắt chuyện, mình vốn rất nhát, chỉ đứng từ xa nhìn mọi người nói chuyện vui vẻ, rồi thì mình được nói chuyện với với chị Thắm, anh Tâm, anh Nam, Tuấn Nam, … khi nói chuyện xong thì có mấy bạn mới nói đó là các Admin, cảm giác lúc đó thật khó tả, mình không nghĩ lại được nói chuyện với các admin như thế. Lúc đó mình nghĩ những người lập ra trang webketoan này rất là giỏi, rất cao siêu và chắc chắn sẽ không dễ gần như vậy. Vậy mà, … cả buổi tối hôm đó mình không thể ngủ vì cảm giác vui, lâng lâng khó tả vẫn còn.
Từ đó mình dạn hẳn lên, cũng bon chen thi thoảng đi tụ tập với các anh chị, tham gia các chuyên đề cùng mọi người, rồi lần đầu tham gia sinh nhật webketoan cũng làm cho mình ấn tượng mãi không thôi. Không ai quen ai nhưng khi tới là cùng như anh em 1 nhà, tất cả cùng nắm tay hát hò, … niềm vui và hạnh phúc khi mình không cảm thấy cô độc trong rừng người từ mọi nơi đổ về. Từ đó tới nay mình vẫn cố gắng tham gia các cuộc vui mỗi khi webketoan tổ chức, nhiều lúc không tham gia được trong lòng cảm thấy tiếc nuối. Nơi đây như là 1 sân chơi rất bổ ích đối với mình, ở đây mình tìm được nhiều người bạn, tìm và học hỏi được nhiều kiến thức giúp ích cho công việc. Mình làm quen với “webketoan” từ cuối năm 2004, thời gian cũng không phải là dài, cũng không hẳn là ngắn nhưng “webketoan” vẫn đã, đang và sẽ mãi là người bạn chung tình của mình, người bạn mà không có giận, cũng chẳng có hờn rỗi bao giờ. Người bạn như vậy thì tội gì mà bỏ phải không mọi người. Mình hy vọng khi các bạn tham gia cùng thì các bạn cũng sẽ tìm được người bạn chung tình như mình. Đây chính là Duyên mình có được với “webketoan”, những chuyến đi từ thiện đáng nhớ, những cuộc chơi hết mình không muốn rời, … Bạn nào muốn có những khoảng khắc đẹp để lưu lại sau nhìn vẫn thấy có 1 gì đó chút tiếc nuối thì cùng tham gia mừng sinh nhật “Webketoan” tròn 15 tuổi nhé. Hy vọng năm nay mình lại sưu tầm thêm được những khoảng khắc đẹp cho vào Album dành riêng cho webketoan.
P/S: Bài cảm nhận về “Webketoan” mừng sinh nhật Webketoan 15 tuổi. Một số hình ảnh trong Album lưu lại 1 trong những kỷ niệm đẹp của mình. Bài tham dự #WKT15năm số 11

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note August 21, 2017

account_box admin

One thought on “NHÂN DUYÊN Mang niềm vui của tuần thứ 2 được đi làm, tuy chưa biết nhiều nhưng …”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *