Em chào cả nhà ạ! Cả nhà tư vấn giúp em với ạ, em sắp tẩu hỏa nhập ma rồi ạ! :( …

Em chào cả nhà ạ!
Cả nhà tư vấn giúp em với ạ, em sắp tẩu hỏa nhập ma rồi ạ! 🙁
Em mới nhận làm Thuế cho một cty – cty này làm về xây lắp điện công nghiệp ạ, sau khi rà soát thì em thấy có quá nhiều vấn đề ạ:
– Số dư tài khoản 1388: 700 triệu treo từ năm 2009 đến giờ ạ, mà em kiểm tra sổ nhật ký chung năm 2009 thì không thấy có bút toán nào liên quan đến khoản 700 triệu ạ ( cty thành lập từ năm 2009, và đến nay chưa quyết toán thuế lần nào ạ)
– Phân bổ CCDC thì treo số dư và không phân bổ từ năm 2012 đến nay: 480 triệu
– Không theo dõi công nợ
– NVL thực tế công trình nào xuất dùng hết công trình đó rồi mà sổ sách thì dư quá trời, hơn 2 tỷ lận 🙁 không theo dõi gì sất ạ.
– Lương, HĐLĐ: Cty không tham gia bảo hiểm cho ng lđ; k có hợp đồng lao động của ai cả. (Cty thực tế là làm hợp đồng với 1 ông đội trưởng/1 công trình, sau đó ông í sẽ tự thuê công nhân về làm. 7 ng là làm cố định từ trước đến nay (có CMDN của 7 ng) + nhân công ngoài (k có CMND )
Tổng lương cả năm từ trước đến 2015 mấy kế toán trc đó cho khoảng hơn 300 -400 triệu. Năm 2016 thì cty thuê 1 KT bên ngoài làm ng đó cho lương hẳn hơn 900 triệu – 10 ng, mà có ng thì không biết tên lấy ở đâu ra ạ.
Không trích Thuế TNCN, k làm bản cam kết 02/CK-TNCN. mà lương thì 12 tháng như nhau cả 12 tháng.
– Vay ngắn hạn: số dư hơn 16 tỷ – k tìm thấy có hợp đồng nào luôn ạ 🙁

haizzz, giờ em phải làm như thế nào ạ?!!! em làm lại hết BCTC từ 2009 thì chắc tẩu hỏa mất ạ, vì chứng từ quá nhiều luôn ạ, mà sổ sách k có, bản mềm thì cũng k có luôn ạ. 🙁
Mng cho em hướng giải quyết ạ! huhu

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note August 1, 2017

account_box admin

23 thoughts on “Em chào cả nhà ạ! Cả nhà tư vấn giúp em với ạ, em sắp tẩu hỏa nhập ma rồi ạ! :( …”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *