Nhà mình có ai làm kế toán phòng khám, bệnh viện ko nhỉ, hồi giờ làm TM, SX ko b…

Nhà mình có ai làm kế toán phòng khám, bệnh viện ko nhỉ, hồi giờ làm TM, SX ko bik ktoan phòng khám bv có khác j ko?

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note July 13, 2017

account_box admin

4 thoughts on “Nhà mình có ai làm kế toán phòng khám, bệnh viện ko nhỉ, hồi giờ làm TM, SX ko b…”

 • Khám dv thì b làm bảng kê khám đv khách khám dưới 200k và trên 200k xuất luôn hd. Kcb là mặt hàng ko chịu thuế nhé. Thuốc thì nhập thuế bn thì xuất bấy nhiêu. Cũng đơn giản như làm dv or tm thôi

 • 1. Về kế toán: Nếu là phòng khám tư thì cũng như 1 doanh nghiệp dịch vụ khác thôi nên sổ sách, báo cáo không có gì khác so với các DN bình thường.

  2. Về thuế:

  – Thuế TNDN: Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này có thể có cả thu nhập được hưởng thuế suất ưu đãi và không được hưởng thuế suất ưu đãi nên phải chú ý tách riêng ra khi quyết toán thuế TNDN.

  – Thuế GTGT: Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này thì đầu ra có cả chịu thuế GTGT (bán thuốc và cung cấp dịch vụ khác) và không chịu thuế GTGT (khám chữa bệnh) nên phải chú ý tách riêng ra để tính thuế GTGT. Tương tự như vậy, thuốc và dụng cụ y tế đầu vào cũng phải chú ý phần nào được khấu trừ, phần nào không được khấu trừ và phần nào phải phân bổ.

  Ví dụ: Mặt hàng thuốc, nếu bán trực tiếp cho người mua bên ngoài đến mua, hoặc bán theo toa bác sĩ kê nhưng không tính trong giá dịch vụ khám chữa bệnh thì nó là mặt hàng chịu thuế GTGT; Nếu thuốc bốc theo toa bác sĩ và tính trong giá dịch vụ khám chữa bệnh thì lại phải tính tiếp là:

  + Theo phác đồ điều trị của bộ y tế công bố -> không chịu thuế GTGT;
  + Không theo phát đồ điều trị: Chịu thuế GTGT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *