Em chào anh/chị Anh/ chị cho em hỏi vs ạ. Em mơi nhận được sổ sách KT và tk nộp …

Em chào anh/chị
Anh/ chị cho em hỏi vs ạ.
Em mơi nhận được sổ sách KT và tk nộp thuế của công ty do bên công ty dịch vụ chuyển qua. Em phát hiện là bên đó không thực hiện kê khai trực tuyến tờ khai lệ phí môn bài cho công ty em.
Nhưng vào ngày 10/2 em có đi nộp lệ phí môn bài, phí nộp chậm và kê khai bằng giấy nộp trực tiếp tại Vietin.
(Hiện tại em có tờ khai trực tiếp đó)
Vậy anh, chị cho em hỏi: Em có cần phải nộp tờ khai trực tuyến nữa không ạ? Và trường hợp vậy em bị phạt nộp chậm tờ khai bao nhiêu vậy ạ?
Em cảm ơn anh, chị.

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note July 9, 2017

account_box admin

7 thoughts on “Em chào anh/chị Anh/ chị cho em hỏi vs ạ. Em mơi nhận được sổ sách KT và tk nộp …”

  • Tờ khai trực tiếp nộp ở vietin là sao nhỉ? Tờ khai thuế môn bài lập 1 lần lúc thành lập DN trog thời hạn 30 ngày hoặc ngày cuối cùng của tháng. Trường hợp thay đổi vốn điều lệ dẫn tới thay đổi thuế môn bài thì bạn mới lập tờ khai mới, thời hạn là ngày 31/12 của năm thay đổi. Cái này bạn nộp cho cơ quan thuế quản lý bạn. Còn tờ khai của bạn nộp ở vietin là mẫu giấy nộp tiền vào NSNN à

  • 1 là nộp tờ khai môn bài lần đâu ở bộ phận 1 cửa.hai là nộp qua hệ thống kê khai thuế. Còn giấy nộp tiền của bạn ở ngân hàng chỉ chứng minh đc bạn có nộp số tiền thuế môn bài thôi.ban liên lac cán bộ quản lý cty bạn hỏi kỉ lain

  • Không kê khai thuế môn bài lần đầu thì phải kê khai lại, nộp qua chữ ký số. Chắc sẽ bị nộp chậm tờ khai nếu chưa khai, còn quyết định phạt chậm tờ khai khi nào thuế gửi thì biết thôi. Còn giấy kê khai ngoài ngân hàng là một kiểu giấy nộp tiền vào ngân sách không thay thế tờ khai thuế môn bài được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *