A(C) trong gr cho e hỏi chút chế độ hưởng bảo hiểm 1 lần thì e cần những giấy tờ…

A(C) trong gr cho e hỏi chút chế độ hưởng bảo hiểm 1 lần thì e cần những giấy tờ j để làm ạ? cách tính hưởng trợ cấp 1 lần ntnao ạ? E đóng bảo hiểm đc 2 năm và nghỉ thai sản 6 tháng, sau đó e nghỉ việc cty cũ (e cũng chưa đc hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp) và sang cty mới thì chẳng có cty nào đóng bh. Nên e định làm chế độ hưởng 1 lần, a(c) biết chỉ giúp e với ạ. Em cảm ơn!

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note June 28, 2017

account_box admin

4 thoughts on “A(C) trong gr cho e hỏi chút chế độ hưởng bảo hiểm 1 lần thì e cần những giấy tờ…”

  • – Chế độ BHTN b muốn được hưởng thì phải tự làm hồ sơ xin hưởng gửi tới CQBH thì mới được hưởng, chứ k phải ai nghỉ việc là bên BH sẽ tự chi trả khoản này b nhé.
    – Sau khi nghỉ việc và chốt sổ 12 tháng, k tham gia BH nữa thì b tới CQBH gần nhất để làm hs hưởng BH 1 lần. Thủ tục gồm Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần (theo mẫu BH cung cấp) + sổ BHXH gốc.

  • Sau 12 tháng bạn k tham gia bhxh thì mới đủ đk hưởng bhxh 1 lần nhé. Bann thường trú hoặc tam trú ở đâu thì liên hệ cơ quan bhxh ở đó để nộp hs bhxh 1 lần nhé. Hồ sơ gồm đơn ( sẽ có tại cq bhxh) . Sổ bhxh, hộ khẩu, cmnd nhé.
    Cách tính như sau: nếu đóng bhxh trước năm 2014 thì mỗi năm đóng sẽ đc 1.5 tháng lương bình quân. Từ năm 2014 trở đi. Mỗi năm đóng đc hưởng 2 tháng lương bq nhé.
    Lưu ý: bhtn nếu quá thời hạn mà k đi đăng ký hưởng thì sẽ đc bảo lưu lại chứ k đc lãnh cùng trợ cấp bhxh 1 lần đâu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *