Hi cả nhà. Cho em hỏi 1 công ty mới thành lập ra thì mình cần làm những gì tiếp…

Hi cả nhà.
Cho em hỏi 1 công ty mới thành lập ra thì mình cần làm những gì tiếp theo ạ. Theo như em biết thì đăng ký mẫu 06, mẫu 08, thang bảng lương, đăng ký phương pháp khấu hao tài sản… rồi còn gì nữa ko cả nhà.

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

local_offerevent_note June 3, 2017

account_box admin

5 thoughts on “Hi cả nhà. Cho em hỏi 1 công ty mới thành lập ra thì mình cần làm những gì tiếp…”

 • DN MỚI THÀNH LẬP CẦN CHÚ Ý
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH thì ĐỦ KHỎI BỊ HÀNH
  1. Tờ khai Môn Bài và Tiền Thuế MB.–> Để thuận tiện thì sau khi nhận DKKD thì NNT tìm NCC CKS Uy Tín đăng ký luôn 1 cái CHỮ KÝ SỐ để gửi tờ khai MB qua mạng luôn theo tinh thần CẢI CÁCH & HIỆN ĐẠI. Mà muốn dịch vụ tốt thì liên hệ Mr Tuấn (Cụ Dịch) để được phục vụ tận tình.
  2. DN mở ra để làm ăn thì kiểu gì chả phải có cái Tài Khoản Ngân Hàng nên Mở TK ngân hàng và đăng ký NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ để nộp tiền thuế MB luôn và sau này giao dịch với các khoản chi lớn cho hợp lệ. (Chú ý: Mở TK xong thì nhớ THÔNG BÁO Phụ Lục II-1 theo TT20 với sở Kế Hoạch thay Mẫu 08. Câu chuyện thực tế có CTT nhận 08, CCT không thì theo mình khi các bạn đi nộp 06 thì cứ vác thêm 2 tờ A4 mẫu 08 nộp tiếp, tiếc j tờ A4)
  3. Nếu muốn theo PP Khấu Trừ thì sau khi làm xong 1 & 2 thì đi ra CQT nộp Mẫu 06 để đăng ký áp dụng tính thuế theo phương pháp khấu trừ.
  4. Thông Tư đã quy định:
  Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất). DN Không có hoá đơn thì khác gì Thanh Niên dẫn bạn Gái đi Siêu Thị không mang theo tiền.
  – Các việc cần chuẩn bị ĐẶT IN HOÁ ĐƠN ( DN bạn muốn Sử dụng Hóa Đơn Điện Tử thì inbox mình để được tư vấn chi tiết.)
  B1: Làm Đề nghị
  – Trước khi đặt in, DN làm mẫu Đơn đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in (mẫu 3.14) nộp trực tiếp tại Cơ quan Thuế
  – Sau 5 ngày làm việc CQT quản lý trực tiếp không có ý kiến bằng văn bản thì tổ chức được sử dụng hóa đơn tự in/đặt in. (theo điều 6, điều 8 của công văn số 767/TCT-CS giới thiệu nội dung của TT 26/2015/TT-BTC)
  B2: Về nhà chuẩn bị ‘Trường Quay’
  Khi cán bộ thuế đến kiểm tra trụ sở chính, cần chuẩn bị sẵn giấy tờ sau:
  – Treo Biển CTY: Làm cái biển MIKA hoặc IN Tờ A4 dán ở Trụ Sở tuỳ độ CHI của GĐ.
  – Hợp đồng thuê hoặc mượn nhà ( Kèm theo cùng bản photo công chứng Quyền Sử Đất (Sổ Đỏ) và CMT của chủ nhà cho nó đẹp hồ sơ)
  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Đăng ký mẫu dấu, dấu tròn
  – Có hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ chứng tỏ công ty đã hoạt động và phải xuất hóa đơn cho khách hàng.
  – Có bàn ghế, sổ sách …. cho thấy không phải cty ma. (Sổ Sách và Hợp đồng lao động thấy cán bộ ít hỏi nhưng làm thật kiểu j chả có nên cứ chuẩn bị sẵn)
  – Nếu CBT có qua Trụ Sở thăm quan thì sau khi xem xong các giấy tờ trên thấy không có gì thiếu sót sẽ hướng dẫn NNT ra Phường xin cái xác nhận. (Như ở HN thì CB cho luôn cả số đt của CB Phường phụ trách việc đó, NNT cứ liên hệ số đt đó lấy cái hẹn ra Trụ Sở Phường làm việc.)
  – Ra CQT nộp cái Xác Nhận của Phường đã ký rồi CBT sẽ hẹn ngày lên lấy Thông Báo V/v Sử Dụng Hoá Đơn Đặt In. Trong đó ghi đủ điều kiện đặt in thì vác alo ra gọi cho mấy bên IN HOÁ ĐƠN phục vụ.
  B3: Đặt in và Gửi TB Phát Hành
  – Tìm một Nhà in HĐ: Hợp đồng và các giấy tờ khác thì nhân viên KD của bên Nhà In sẽ hướng dẫn và chuẩn bị file mềm cho chỉ việc in ra ký và trả tiền khi nhận hoá đơn.
  – Gửi TB phát hành qua mạng. (Trong TB nhớ ghi đủ cả các mục email, số điện thoại để có gì thì CBT liên hệ và chỉnh sửa cho tiện)
  – Đính kèm luôn cả file Hoá Đơn Mẫu theo TB01 khi gửi qua mạng.
  – Liên hệ điện thoại hỏi hoặc ra QCT nộp thêm cái bản cứng Hoá Đơn mẫu nữa cho yên tâm công tác.
  5. Tới KỲ nhớ nộp đủ các Tờ Khai theo quy định để không bị phạt theo tinh thần TT 166, TT10…
  Chúc các bạn thành công và nộp được nhiều tiền Thuế cho NSNN!
  Chú Ý:
  ACE nhớ điền email và số đt liên hệ được. Vì rất nhiều t/h CBT liên hệ với NNT gửi Tờ khai mà không được do để trống hoặc điền không chuẩn để y/c chỉnh sửa, bổ sung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *