các anh chị cho em hỏi chút về tiền gửi ngân hàng với ạ1/ Đối với tiền gửi có k…

các anh chị cho em hỏi chút về tiền gửi ngân hàng với ạ
1/ Đối với tiền gửi có kỳ hạn 1t,3t,6t… thì ngân hàng có sổ phụ/ sao kê tài khoản cho mình như tài khoản tiền gửi thanh toán ko ạ?
2/ Ngoài sổ chi tiết 112 ra thì mình còn phải theo dõi các loại tiền gửi trên sổ tiền gửi đúng ko ạ? Anh chị nào có mẫu sổ tiền gửi này có thể cho em xin với đc ko ạ?
Em cảm ơn các anh chị nhiều ạ, chúc anh chị năm mới vui vẻ ạ !

Tình huống kế toán – Nguồn: Internet

 

local_offerevent_note January 2, 2017

account_box admin

3 thoughts on “các anh chị cho em hỏi chút về tiền gửi ngân hàng với ạ1/ Đối với tiền gửi có k…”

  • Với các khoản tiền gửi em phải làm hợp đồng(như sổ tiết kiệm cá nhân) thỏa thuận thời gian gửi, lãi ngân hàng trả khi gửi tiết kiệm. Căn cứ vào sổ tiết kiệm này em hạch toán khoản gửi vào TK128, và đáo hạn. Lãi ghi nhận TK515

  • anh ơi ý của anh là làm hợp đồng hay sổ tiết kiệm đều đc ạ? hay cá nhân mình làm sổ tiết kiệm còn doanh nghiệp mình làm hợp đồng tiền gửi ạ? và khi ấy ngân hàng có gửi cho mình cái sổ phụ hay sao kê để xem biến động khoản tiền gửi ấy ntn ko ạ? hay chỉ gửi cho mình cái phiếu tính lãi hàng kỳ thôi ạ?

  • Hợp đồng tiền gửi. Bank mở em TK riêng ko dính dáng tới TK KKH. Em căn cứ vào sổ này theo dõi nhé. Mọi điều thể hiện ở hợp đồng. Em muốn biết biến động thì căn cứ sổ phụ của tài khoản tiết kiệm này. Nên vào web của Bank để theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *