Nhà kế toán xem giúp mình trường hợp này, bên mình vừa rồi quyết toán thuế 2 năm…

– Nhà kế toán xem giúp mình trường hợp này, bên mình vừa rồi quyết toán thuế 2 năm (2014+2015), sổ sách chứng từ đã in đầy đủ theo quy định. Nhưng khi bên thuế làm việc, họ yêu cầu bên mình kết xuất hết tất cả các sổ sách dữ liệu kế toán đã có ra excel và gửi cho họ bản mềm. Bên mình có ý kiến, mọi sổ sách đã in hết ra bản cứng rồi, mời họ xem bản cứng thì họ không chịu, làm khó bên mình nói rằng bây giờ đi công ty nào người ta cũng gửi cho họ bản mềm, tại sao bên mình lại không đồng ý cung cấp, cố tình cản trở, không hợp tác gây khó khăn cho công việc của họ? Cho mình hỏi trong trường hợp họ yêu cầu bên mình giao bản mềm dữ liệu như vậy, bên mình có quyền từ chối hay không? Và có căn cứ luật nào để từ chối được hay không? Họ có được quyền yêu cầu cung cấp dữ liệu bản mềm như vậy hay không ah?

Tips 1
Cả nhà có thể đàm luận tình huống này, bằng cách gửi bình luận ở cuối bài.
Tips 2

Nguồn sưu tầm: Internet

 

local_offerevent_note October 28, 2016

account_box admin

7 thoughts on “Nhà kế toán xem giúp mình trường hợp này, bên mình vừa rồi quyết toán thuế 2 năm…”

  • Bây giờ làm việc trên máy tính hết, nếu ko cung cấp bản mềm làm sao họ ngồi nhặt tay và cộng tay cho công ty được, Nếu làm vậy thì thời gian thanh tra kiểm tra sẽ kéo dài và họ sẽ gây khó khăn rất nhiều cho doanh nghiệp.

  • Bây giờ ở đâu cũng phải cung cấp bản mềm hết, ngồi nhặt tay trên bản cứng sao được. Nếu trường hợp công ty bạn không khôi phục được dữ liệu để ra được bản mềm, bạn hoàn toàn có thể scan bản cứng ra dạng file pdf rồi convert thành file excel. Không nên làm khó cho cơ quan thuế để tự làm khó cho doanh nghiệp mình.

  • Ban mem het ban, nhung ban xuat ra file rieng, de toan bo so lieu ve value het. Dung de cong thuc hay duong link dan j het ban. Ban ko nop ban mem Thue se con hoi tham ban dai dai. Chuc ban may man.

  • yêu cầu cung cấp bản mềm là đúng rồi, cơ mà nhiều doanh nghiệp nhỏ sếp ko biết cứ thích kế toán phải in hết sổ sách các thể loại, cuối cùng bản mềm lại ko có 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *