Cả nhà cho em hỏi với a. Công ty chồng em thành lập cuối năm 2014 nhưng không ph…

– Cả nhà cho em hỏi với a. Công ty chồng em thành lập cuối năm 2014 nhưng không phát sinh chi phí, doanh thu gì, tư khi lập đến khoảng tháng 6 năm 2015 em nộp thuế môn bài, các tờ khai thuế đầy đủ nhưng từ tháng 6 /2015 đến tháng 2 năm 2016 em ko nộp tờ khai thuế. Trong tháng 2 em đến để xin nộp bổ sung, và xin tạm dừng hoạt động thì họ bảo là mã số thuế cty bị đóng rồi, ko phải làm gì cả.
Từ đó đến nay em đang phân vân là như vậy sau này thuế nó có lục lại hồ sơ để phạt gì mình ko? Và em nên làm như thế nào?
Xin các sư phụ cho em kinh nghiệm với.

Tips 1
Cả nhà có thể bàn luận tình huống này, bằng cách gửi bình luận ở cuối bài.
Tips 2

Nguồn sưu tầm: Internet

 

local_offerevent_note September 10, 2016

account_box admin

11 thoughts on “Cả nhà cho em hỏi với a. Công ty chồng em thành lập cuối năm 2014 nhưng không ph…”

  • tìm hiểu nhiều nguồn đi bạn ơi, bên bạn chưa làm thủ tục xin đóng cửa DN, đóng mst thì ko có lý gì mst đóng cả. Lên gặp trực tiếp quản lý cũ ( người đang quản lý địa bàn cty ) để hỏi kỹ nhé.

  • MÌnh gặp rồi, gặp quản lý thuế quận chỗ mình đăng ký ấy, họ bảo đóng rồi, hỏi có phải làm thủ tục gì không, họ trả lời là không, nên mình mới lăn tăng mãi, sợ sau này nó sờ đến nó phạt

  • mình cũng làm hồ sơ đóng cửa một lần. mất đến gần 2 năm theo hồ sơ mới đóng cửa mã số thuế đc, mỗi 1 lần lên gặp quản lý là 1 lần thiếu hồ sơ. ( may là công ty mình luôn lưu giữ toàn bộ hso nộp thuế trước đây nên không thiếu gì nhiều ) nói chung là có cái có nhưng trên đó kêu trong hệ thống họ ko có nên cty mình cũng phải đóng lại cho nhanh. Nói chung là giờ bạn xử lý sao cho ” linh hoạt ” thôi bạn ạ.

  • Bạn cứ nộp đơn qua he thống một cửa đi, xong rồi giải quyết tiếp :). Một cửa chắc chắn sẽ nhận. Từ T06/2015-T02/2016 bạn ko nộp từ khai là cũng phạt kha khá rồi đấy :).

  • Nếu bạn không làm gì thì sau này bên Phòng đăng ký kinh doanh sẽ có thư mời bạn lên giải quyết, nếu bạn không lên thì người ta rút giấy phép luôn. Mình vừa gặp trường hợp đó xong nè.

  • Mã số thuế bị đóng trong trường hợp này thì ng đại diện theo pháp luật của công ty không được làm ng đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp khác. Đây là hậu quả nhìn thấy ngay còn sau thuế có mò ra phạt nữa k thì em chưa gặp trường hợp nào thuế phạt cả, công ty cứ bị treo chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế. còn muốn giải quyết dứt điểm phải làm thủ tục mở mã số thuế xong nộp phạt và nộp lại toàn bộ tờ khai

  • Mình gặp đơn vị như này rồi, cán bộ thuế bảo kệ thôi, Người ta đóng rồi thì cứ để cho nó im vậy. Đừng mở nữa ko có phạt nhiều lắm. Nếu muốn hoạt động thì mở cty khác rồi nhờ người khác đứng thay làm đại diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *